previous arrow
next arrow
Slider

Tượng Phật Nằm

Tượng Phật Nằm là gì?

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm nghiêng về bên phải, 2 chân duỗi thẳng, tay phải co lại gối đầu và tay trái đặt trên đùi, khuôn mặt thư giãn. Tượng phật nằm mô tả tư thế “sư tử ngủ” Nhập Niết Bàn.

Tượng Phật nằm có ý nghĩa gì?

Theo Phật giáo, Phật Thích Ca là một vị Phật có thật trong lịch sử. Ngài chính là một vị cao nhân đắc đạo và trở thành bậc Giác ngộ Chánh Đẳng Chánh. Người bỏ lại thân xác của mình nơi trần tục và hồn đã đi vào cõi thiên.

Ngài nhập niết bàn vẫn còn lại thân xác tại trần thế được gọi là Niết Bàn Hữu Dư. Quá trình từ bỏ cả thân xác của mình chính là nhập Niết Bàn Vô Dư.

Hình tượng Phật Nhập Niết Bàn với tư thế nằm nghiêng bao hàm ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho một loại tinh thần, một loại thánh cách của Đức Phật.

Tượng phật nằm theo dáng kiết tường khi ngài nhập niết bàn, là phước huệ vẹn toàn, đạt đến cảnh giới bất sanh bất diệt. Tượng Phật Thích Ca niết bàn có thể nói lên ý nghĩa do động quy về tịnh. Đức Phật lúc tại thế thuyết pháp giáo hoá. Đó đều do tịnh sanh động, động có lúc cũng ngưng, tịnh.

Ý nghĩa của tượng phật nằm trong phật giáo

Trong phật giáo, việc tu hành có thể được diễn ra tại bất kì nơi đâu, dù cho chúng ta làm việc gì ta vẫn có thể tu tâm dưỡng tính được. Ngay cả khi chìm sâu vào giấc ngủ, chúng ta cũng vẫn có thể tu hành.

Hơn nữa trong Đạo Phật, giấc ngủ là rất quan trọng. Những người sở hữu tâm tịnh sẽ rất dễ đi vào giấc ngủ, có những giấc ngủ ngon, thoải mái. Đây cũng chính là một trong những thành quả to lớn mà một người tu hành có thể đạt được. Do đó, Tượng Phật Nằm đã bộc lộ rõ được nét vô tư cũng như thoải mái cùng một thân thể khỏe mạnh với tâm hồn thanh tịnh.

 

Bên cạnh đó cũng có những phật tử thỉnh tượng phật thích ca nhập niết bàn về thờ tại gia, điều này mang nhiều ý nghĩa như cầu mong sự thanh tịnh, ấm no, thoải mái, mang lại sự may mắn bình an cho tất cả thành viên trong gia đình.

Thỉnh Mua tượng phật nằm -Tượng nhập niết bàn ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng phật nhập niết bàn bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng phật nằm kích thước lớn để thờ tại gia là ổn. Bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi pho tượng ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo